Hành trình trên con đường chữa bệnh cứu người của lão nông người Cao Lan

 

Hành trình trên con đường chữa bệnh cứu người của lão nông người Cao Lan

luong_y_le_van_minh

Hành trình trên con đường chữa bệnh cứu người của lão nông người Cao Lan gắn bó mật thiết với núi rừng cùng những kinh nghiệm hành nghề khám chữa bệnh. Lương y Lê Văn Minh – được mệnh danh là người “thổi hồn” cho “kho thuốc sống của các dân tộc đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân gặp phải những vấn đề về xương, khớp, dạ dày…

_________________________________

Dân tộc Cao Lan – kho báu của “kỳ hoa dị thảo” mà thiên nhiên ưu ái ban tặng

Đồng bào dân tộc Cao Lan sinh sống ở Tuyên Quang nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú về các phong tục, văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc anh em khác nhau. Chính điều này cũng là sự thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến với nơi đây.

Ngoài những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, nơi đây cũng là vùng đất được thiên nhiên ưu cái ban tặng cho những “kỳ hoa dị thảo”. Do đặc trưng sinh sống gắn với rừng núi, nương rẫy,…nên họ luôn trân quý những loại thảo dược và đưa chúng vào việc sử dụng để chữa bệnh. Lâu dần tạo thành những bài thuốc gia truyền mà người đời trước truyền thụ lại cho con cháu đời sau, hình thành lên những bài thuốc công hiệu sau này.

 

Hành trình trên con đường chữa bệnh cứu người của lão nông người Cao Lan

luong_y_le_van_minh

Lương y Lê Văn Minh sinh năm 1957, ông là người dân tộc Kinh, sinh ra và lớn lên tại vùng đất Tuyên Quang. Nhờ duyên với nghiệp thuốc mà ông may mắn được các bậc cao niên của người dân tộc Cao Lan chỉ dạy, trao truyền cho các bài thuốc quý.

 

Hồi tưởng lại câu chuyện của cuộc đời mình, lương y Lê Văn Minh chia sẻ: “thấy bà cụ làm thuốc, có những bài thuốc hiệu quả lắm. Đa phần người ta đi bệnh viện không đỡ, người ta tìm đến. Những bài thuốc nam này là bản sắc của dân tộc, mà mình không giữ lại sẽ có một ngày nó mai một đi. Đó là cái trách nhiệm của phận con cháu mà tôi nghĩ mình phải gánh vác nó”. Cũng chính vì những trăn trở, suy nghĩ ấy mà lòng quyết tâm mãnh liệt được nuôi dưỡng trong con người lão nông người Cao Lãnh suốt 15 năm nay. Lương y dành trọn tâm huyết và đam mê để theo đuổi với cây thuốc, làm sao để những bài thuốc ngày một công hiệu và giúp đỡ được nhiều bệnh nhân.

 

Suốt 15 năm hành nghề, lương y Lê Văn Minh đã giúp đỡ và điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh. Cùng với đó, dưới cương vị là Chủ tịch Hội Đông y xã Thái Long suốt 7 năm liền, ông đã giúp phát triển phong trào y học dân tộc của địa phương. Để bài thuốc của dân tộc được lưu truyền và tiếp cận được đến nhiều người.

 

Lương y Lê Văn Minh chia sẻ: “Tôi luôn ghi nhớ rằng y học là vì con người. Y học không khải là vì lợi nhuận. Điều duy nhất mà tôi nuối tiếc là cuộc đời quá ngắn, mà cuộc sống này còn quá nhiều bệnh nhân cần sự giúp đỡ về sức khỏe”

 

Phép màu từ những bài thuốc “độc đáo” của lương y Lê Văn Minh

 

luong_y_le_van_minh

Sau bao cố gắng, những cống hiến của lương y đã mang về những trái ngọt, không thể đo đếm bằng vật chất, bởi với lương y Lê Văn Minh, đó như đứa con tinh thần đặc biệt trong suốt quá trình miệt mài đi tìm những bài thuốc giúp cho cộng đồng.

Những bài thuốc của thầy Minh đã được lan truyền từ người này sang người khác, cả các tỉnh lân cận cũng biết tin mà tìm đến. Trong những phương thuốc nam dân tộc Cao Lan của thầy, phải kể đến sự hiệu quả của bài thuốc điều trị dạ dày và xương khớp đã giúp rất nhiều bà con như được “sống lại” một lần nữa.

Bắt đầu từ niềm yêu thích nét văn hóa độc đáo người dân tộc Cao Lan, thầy say mê tìm hiểu, và bị hấp dẫn bởi những loài “kỳ hoa dị thảo” khi có dịp theo chân những già làng lên rừng hái thuốc. Niềm yêu thích ấy đã biến thành động lực để hôm nay lương y Lê Văn Minh vẫn miệt mài và say mê viết tiếp nên câu chuyện về hành trình trên con đường chữa bệnh cứu người của lão nông người Cao Lan

Bài thuốc tâm đắc chuyên hỗ trợ xương khớp và dạ dày

Bài thuốc của lương y Lê Văn Minh có sự tổng hòa của nhiều vị thuốc giúp triệt tiêu tận gốc căn nguyên gây ra bệnh. Đối với các vị trí đang bị viêm sưng thì sẽ giúp tiêu viêm, giảm sưng, đẩy lùi cảm giác đau nhức. Ngoài ra sẽ giúp tái tạo và phục hồi khả năng vận động của xương khớp nhanh chóng. Thực tế đã có hơn 95% bệnh nhân viêm xương khớp nói riêng và mắc các bệnh lý về xương nói chung.

Với bài thuốc đặc trị Dạ Dày giúp tiêu viêm, đẩy lùi cơn đau. Ngoài ra sẽ giúp phục hồi chức năng và hoạt động của dạ dày nhanh chóng.Nhiều bệnh nhân viêm dạ dày nói riêng và mắc các bệnh lý về dạ dày nói chung đã có sự cải thiện rất tốt khi sử dụng. Tất cả các bài thuốc của lương y Lê Văn Minh hoàn toàn là các loại thảo mộc tự nhiên, thu hái tại các cánh rừng nguyên sinh, quy trình thu hái chế biến sản xuất cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Xem thêm: Lương y Lê Văn Minh là ai ?

Youtube: Lương y Lê Văn Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *