Lương y “người rừng” mách bài thuốc trị đau dạ dày

lương y Lê Văn Minh mạch bạn bài thuốc chữa đau dạ dày- ảnh 1

Lương y Lê Văn Minh ngụ tại xã Thái Long, Tuyên Quang là một thầy thuốc khá “lạ đời”, ông thích ở ẩn, có niềm đam mê bất tận với những cây thuốc nam, cả cuộc đời mày mò nghiên cứu phương thuốc chữa bệnh giúp người. Tiếp xúc với ông người ta thấy ông như một “thư viện bài thuốc”, trong đó có bài thuốc trị đau dạ dày cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân.

Bài thuốc trị đau dạ dày của người Cao Lan

Ở xã Thái Long, Tuyên Quang có một địa chỉ mà rất nhiều người bệnh truyền tai nhau đến đây chữa bệnh về dạ dày tá tràng hiệu quả lắm. Đó là nhà thuốc của lương y Lê Văn Minh, ông là người được kế thừa bài thuốc trị đau dạ dày của dân tộc Cao Lan xưa. Ông còn tự mày mò nghiên cứu, kết hợp thêm các vị thuốc mới giúp đẩy lùi triệu chứng cho nhiều bệnh nhân mắc đau dạ dày.

Lương y Lê Văn Minh cho biết đau dạ dày là căn bệnh đường tiêu hoá thường gặp nhất, gây nên những cơn đau dai dẳng và khó điều trị triệt để. Tùy theo các vị trí của viêm và loét mà có các tên gọi là viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm tá tràng, loét tá tràng, viêm loét cả dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do thói quen ăn uống, ăn quá nhiều thức ăn cay nóng, uống nhiều rượu bia.

lương y Lê Văn Minh - ảnh 1

Lương y Lê Văn Minh

Bài thuốc trị đau dạ dày của lương y Minh có sự tổng hòa của nhiều vị thuốc giúp triệt tiêu tận gốc căn nguyên gây ra bệnh. Giúp tiêu viêm, đẩy lùi cơn đau. Ngoài ra sẽ giúp phục hồi chức năng và hoạt động của dạ dày nhanh chóng.

 

Nhiều bệnh nhân viêm dạ dày nói riêng và mắc các bệnh lý về dạ dày nói chung đã có sự cải thiện rất tốt khi sử dụng, bài thuốc trị đau dạ dày Lê Văn Minh hoàn toàn là các loại thảo mộc tự nhiên, thu hái tại các cánh rừng nguyên sinh, quy trình thu hái chế biến sản xuất cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Có không ít trường hợp người bệnh bị đau dạ dày khi tìm đến lương y Minh thì bệnh tình đã ở mức độ trầm trọng. Điều đó có nghĩa là trước đó đã chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm, họ không chỉ ôm bụng đau suốt ngày đêm mà nguy cơ phải phẫu thuật dạ dày để điều trị. Thế nhưng, khi uống thuốc của lương y Minh thì chỉ 1 tuần những cơn đau đã có xu hướng giảm. Chỉ trong 3 đến 6 tháng bệnh tình của họ đỡ rõ rệt, ăn uống cũng tốt lên.

Cô Lê Thị Huê một bệnh nhân ở Thái Long, TP. Tuyên Quang đang uống thuốc của lương y Minh cho biết đã bị căn bệnh đau dạ dày hành hạ 6 năm trời, chạy chữa rất nhiều nơi mà bệnh cứ thuyên giảm được một thời gian rồi lại tái phát trở lại. Mỗi khi ăn đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ hay thức ăn lạ là bệnh lại hành hạ cô. Như phép màu, đến khi uống thuốc của lương y Minh sau một thời gian bệnh của cổ đỡ rất nhiều. Đặc biệt, 1 năm trờ lại đây bệnh không hề tái phát lại, sức khoẻ của cô tốt lên rất nhiều.

lương y Lê Văn Minh - ảnh 3

Bệnh nhân Lê Thị Huê dùng bài thuốc trị đau dạ dày của lương y Minh

Theo lương y Minh, để bệnh nhanh chóng khỏi, bên cạnh việc uống thuốc đều đặn thì bệnh nhân cần có chế độ ăn uống hợp lý. Với bài thuốc của mình, lương y Minh cho biết chỉ cần kiên trì uống thuốc sẽ khỏi trong thời gian ngắn: “Thông thường người bệnh chỉ cần uống từ 7 – 10 ngày sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm ngay. Ngoài tác dụng chữa trị triệu chứng, bài thuốc còn giúp điều hoà gan huyết”.

Lương y “người rừng” thích điều chế thuốc cứu người

Lương y Lê Văn Minh thích tìm tòi, nghiên cứu các cây thuốc nam từ khi còn nhỏ. Sau này khi kết lương duyên với người vợ hiện tại là người dân tộc Cao Lan ông đã được truyền lại cách bốc thuốc, chữa bệnh. Ngoài việc kế thừa phương thuốc gia truyền của gia đình, lương y Minh vẫn luôn tự tìm tòi, đọc sách cổ để nghiên cứu ra phương thuốc của riêng mình.

“Tôi tìm gặp các vị cao nhân trong bản, đọc sách đông y học để tìm hiểu về các cây thuốc, cách điều chế. Đầu tiên tôi tự chữa bệnh cho chính mình, thấy hiệu quả từ đó càng tin tưởng và đam mê nghề hơn” – ông nhớ lại.

lương y Lê Văn Minh mạch bạn bài thuốc chữa đau dạ dày- ảnh 2

Lương y Lê Văn Minh và bài thuốc trị đau dạ dày

Lương y Minh tự mình vào tận rừng sâu tìm cây thuốc, mang về điều chế, các công đoạn đều tự tay mình làm. Mỗi lần lên rừng lấy thuốc ông thường đi 2 – 3 ngày. Sau này để thuận tiện hơn ông đã trồng vườn thuốc ở tại nhà. Thế nhưng thỉnh thoảng ông lại vào rừng, vì có những vị thuốc chỉ có ở tự nhiên và ông cũng rất nhớ rừng. Và cũng chính cánh rừng đại ngàn là nơi trước đây ông một mình tu luyện, nghiên cứu phương thuốc chữa bệnh cứu người.

Lương y Minh không hề quảng cáo về bài thuốc của mình mà người bệnh dùng thấy khỏi, rồi cứ truyền tai nhau. Cứ thế đến nay có rất nhiều bệnh nhân khổ sở vì căn bệnh đau dạ dày đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc cổ của lương y Minh.

Hiện nay, lương y Lê Văn Minh vẫn không ngừng nghiên cứu, trau dồi thêm kiến thức về nghề. Ông còn luôn sẵn lòng chỉ bảo kinh nghiệm, phương pháp trị bệnh cho những ai có nhu cầu. Đây cũng là cách để khỏi thất truyền nhiều bài thuốc quý mà nay hiếm ai biết đến.

Thông tin Lương Y LÊ VĂN MINH

SĐT: 0966.955.510

Địa chỉ: Xã Thái Long – TP. Tuyên Quang

Website: https://luongylevanminh.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *