Đau nhức xương khớp vào mùa lạnh và những điều nên biết

Mùa lạnh tới, vấn đề về bệnh xương khớp phổ biến hơn bao giờ hết nhất là rơi vào những người trung niên và cao tuổi. Vậy nguyên nhân do đâu mà đau xương khớp ra diễn ra nặng hơn vào mùa lạnh? Làm thế nào để giảm thiểu được các cơn đau nhanh chóng?

dau-nhuc-xuong-khop

  1. Đau nhức xương khớp mùa lạnh do đâu?

Khi trời chuyển lạnh đồng thời nhiệt độ cũng sẽ xuống thấp, từ đó các gân và cơ bị co rút, dịch khớp cũng bị đông đặc hơn dẫn đến tình trạng khô khớp gây hạn chế di chuyển và vận động. Chính vì ít vận động nên lưu thông máu trong cơ thể sẽ trở nên giảm đi, từ đó khiến sụn và khớp bị tổn thương đáng kể.

Hơn nữa khi trời lạnh, nhiệt độ thấp cũng làm rối loạn tuần hoàn trong cơ thể như: các  vị trí khớp, dịch khớp, độ nhớt máu gây ra khiến xương đau nhức và các hoạt động cũng trở nên bất tiện. Một số người bệnh mắc bệnh xương khớp mãn tính thì cũng là nguyên nhân gây nên đau nhức vào trời lạnh.

 

Xem thêm: Những thói quen gây hại xương khớp nhất bạn đã biết ?

 

  1. Đau xương khớp mùa lạnh và những triệu chứng cần biết

Hiện nay bệnh xương khớp rất phổ biến và ngày càng trẻ hoá hơn bao giờ hết. Nhưng đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh thường xuất hiện ở người cao tuổi và trung niên, nhất là những người có bệnh lý mãn tính. Một số dấu hiệu đau nhức xương khớp trong mùa lạnh là:

Có âm thanh phát ra ở các khớp: Đau nhức khớp trong trời lạnh có thể phát ra âm thanh khi bạn cử động. Do quá trình vận động các xương bị cọ xát vào nhau.

Đau nhiều và cảm nhận rõ hơn: Đau trong mùa lạnh sẽ cảm nhận rõ hơn rất nhiều có xu hương đau ban đêm nhiều. Các cơn đau cũng tăng lên do nhiều nguyên nhân tác động đặc biệt những chỗ đang bị tổn thương. Những vùng như khớp gối, thắt lưng, cổ vai gáy là những vị trí dễ đau nhất.

Tê và cứng khớp: Đây là hiện tượng các khớp bị tê và cứng khiến người bệnh khó cử động. Thường chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy. Nhưng dấu hiệu tê khớp cho thấy bạn có thể mắc các bệnh như loãng xương, thoái hoá khớp, thoát vị đĩa đệm.

  1. Làm gì để giảm thiểu tình trạng đau xương khớp mùa lạnh

Để giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh thì bạn nên áp dụng một số cách sau:

Ăn uống đủ chất, uống nhiều nước

Thường xuyên tập luyện và vận động cơ thể

Luôn giữ ấm cho bản thân

Tuyệt đối không được lạm dụng thuốc giảm đau

Sử dụng bài thuốc Khớp Nam Dược của lương y Lê Văn Minh. Được bào chế từ các loại thảo mộc quý hiếm như: cây huyết đẳng, cây dây đau xương, cây thiên niên kiện,…Bài thuốc Khớp Nam Dược hỗ trợ người bệnh giảm được các chứng đau nhức đáng kể, sử dụng trong thời gian dài sẽ khắc phục dứt điểm tình trạng về xương khớp. Không vậy, Khớp Nam  Dược còn phòng bệnh rất tốt, với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên. An toàn, lành tính khi sử dụng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Thôn Hòa Bình- xã Thái Long- Thành phố Tuyên Quang

Hotline : 0966.955.510

Youtube: Lương y Lê Văn Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *