Chấm dứt bệnh đau dạ dày từ bài thuốc “ lão nông” xứ Cao Lan

bài thuốc chữa đau dạ dày của lương y Lê Văn Minh

Hiện nay bệnh đau dạ dày là một căn bệnh vô cùng dễ gặp, đã có không ít trường hợp cảm thấy khó khăn khi mắc phải chứng bệnh này. Nhiều bệnh nhân đang rỉ tai nhau về bào thuốc gia truyền chuyên đặc trị các bệnh lý về dạ dày tại xã Thái Long – Tuyên Quang của lương y Lê Văn Minh, hậu duệ của những truyền nhân thuốc nam của đồng bào dân tộc Cao Lan.

10 năm sống chung với bệnh đau dạ dày, được hóa giải sau 2 tháng

bệnh nhân chữa đau dạ dày của lương y Lê Văn Minh

Bệnh nhân Trịnh Văn Hoài

10 năm trước, bác Trịnh Văn Hoài sống tại thôn Hòa Bình xã Thái Long, Tuyên Quang được chẩn đoán mắc bệnh đau dạ dày, căn bệnh này gây cản trở không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày. Bác Hoài chia sẻ: “Chỉ những ai bị đau dạ dày rồi mới có thể hiểu được những cơn đau mà nó mang lại, lúc ăn uống nghỉ ngơi ngủ dậy cái thấy ngay, bụng lúc nào cũng bí và hay bị đầy bụng.”

Mệt mỏi với việc dùng đủ các loại thuốc Tây cùng thực phẩm chức năng với chi phí không phải thấp, nhưng bệnh không hề biến chuyển. Bác Hoài quyết định đến tìm người bạn cũ của mình cũng chính là thầy lang Lê Văn Minh để cắt thuốc. Không ngờ chỉ sau 2 tháng sử dụng thuốc của thầy Minh, cơ thể của bác Hoài đã nhẹ nhõm hẳn đi, không còn cảm giác đau của trước kia nữa. Bác Hoài tâm sự: “ Thuốc rất dễ uống, uống thuốc vào nó thoải mái cơ thể, nhẹ nhõm mát mẻ, dễ uống hơn thuốc tây, thuốc tây uống còn sợ tác dụng phụ chứ thuốc nam tôi hoàn toàn an tâm. Hồi trước khi sử dụng thuốc nam tôi không bao giờ dám động đến rượu bây giờ thì đã uống được bình thường rồi.”

“Bệnh dạ dày của tôi ngày xưa đau đến quằn quại, tôi khổ vô cùng”

Một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trào ngược khác cũng đang sinh sống tại xã Thái Long, Tuyên Quang. Đó là cô Lê Thị Huê, 4 năm trước từng được chẩn đoán bị viêm loét dạ dày, khiến cuộc sống của cô vô cùng khó chịu, và cô không ăn uống được nhiều “ Ngày xưa đồ chua hay chuối tiêu tôi có bao giờ dám ăn đâu, mỗi lần đi khám người ta luồn dây vào sợ ghê hết người, rồi hay bị nôn mật xanh mật vàng”

Cũng giống như bác Hoài, trước khi tìm đến thầy Minh, cô Huê cũng từng vật lộn với đủ phương pháp điều trị nhưng sức khỏe dạ dày vẫn không có chuyển biến. Cô chia sẻ: “Tốn không biết bao nhiêu tiền thuốc tây, chỉ được lúc uống hết hơi thuốc lại đâu vào đấy không hết được dứt điểm.”

bệnh nhân chữa đau dạ dày của nhà thuốc Lê Văn Minh

Bệnh nhân Lê Thị Huê

Trở về nhà, cô Huê được người quen mách đến tìm thầy Minh để cắt thuốc nam uống. Sau vài tháng uống thuốc, cơ thể cô dần nhẹ nhàng và các cơn đau dạ dày dần ổn định không còn dữ dội nữa. Đến nay đã được 4 năm, cô Huê đã có thể lao động trở lại mà không gặp cản trở gì về sức khỏe, ăn uống cũng ổn định hơn.

>>> XEM THÊM VỀ ĐAU DẠ DÀY: Bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì, kiêng gì?

Bài thuốc diệu kỳ điều trị đau dạ dày của lương y Lê Văn Minh

Lương y Lê Văn Minh trú tại thôn Hòa Bình, xã Thái Long, Tuyên Quang vào ngày không có dịch bệnh luôn tấp nập người qua. Rất nhiều bệnh nhân giống như bác Hoài và cô Huê, đã chạy chữa nhiều nơi mà vẫn chưa có kết quả chỉ đến khi gặp bài thuốc điều trị đau dạ dày cổ truyền của dân tộc Cao Lan mà thầy Minh sở hữu thì họ mới thấy được hy vọng.

Lương y Lê Văn Minh lớn lên tại Tuyên Quang, sau đó kết hôn với một người phụ nữ có truyền thống gia đình làm nghề thuốc nam nên hồi trẻ thường xuyên phụ cha mẹ vợ lên núi hái thuốc, thầy Minh được mẹ vợ chỉ cho từng mặt cây thuốc, đặc tính và tác dụng của nó trong điều trị bệnh. Niềm đam mê với y dược cũng dần hình thành từ ấy và quyết tâm theo đuổi những bài thuốc cổ truyền. Cũng chính bở lẽ đó mà rất nhiều bài thuốc quý đã được ra đời.Việc kết hợp kiến thức của cha ông với tinh hoa y học cổ truyền dân tộc đã giúp cho các bài thuốc của thầy Minh đạt được hiệu quả vượt trội hơn.

Nói về bài thuốc trị đau dạ dày của mình, thầy Minh chia sẻ: “Bài thuốc của tôi được kết hợp từ nhiều vị thuốc khác nhau, không chỉ tác động vào dạ dày mà còn tốt cho lưu thông khí huyết, giúp bệnh nhân sảng khoái, ăn ngủ tốt hơn, tinh thần tích cực cũng rất tốt cho quá trình điều trị.”

bài thuốc chữa đau dạ dày của lương y Lê Văn Minh

Trong suốt 15 năm qua, lương y Lê Văn Minh luôn nỗ lực cống hiến, giúp đỡ nhiều bệnh nhân khỏe mạnh trở lại. Ngoài sứ mệnh lưu giữ bài thuốc gia truyền của dòng tộc, lương y Lê Văn Minh còn rất tích cực với công tác xã hội, trong 7 năm đảm nhận cương vị chủ tịch hội Đông y xã Thái Long, lương y Lê Văn Minh đã giúp các phong trào của hội được đẩy mạnh, để y học cổ truyền có nhiều cơ hội phát triển, tiếp cận và giúp đỡ nhiều bệnh nhân đang gặp nhiều khó khăn. Giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *