Các phương pháp điều trị cơ xương khớp mà bạn nên biết

Bệnh xương khớp là một trong những căn bệnh đang phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và ngày càng có xu hướng trẻ hoá. Bệnh xảy ra khi cơ thể bị đau nhức bất kì vị trí nào mà không thuyên giảm kèm theo sứng tấy khớp, căng cơ, đỏ nóng và cứng khớp. Hiện nay những người mắc bệnh ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do lối sống sinh hoạt, tác động bởi thời tiết và chấn thương.

Đây là bệnh lý không quá nguy hiểm tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây khó chịu và tác động trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hiện nay có một số phương pháp điều trị phổ biến là:

  1. Vật lý trị liệu cho bệnh xương khớp

Đây là phương pháp phổ biến và được nhiều người tin tưởng nhất bởi đem lại hiệu quả cao mà không gây ra tác dụng phụ. Vật lý trị liệu giúp tình trạng bệnh cải thiện, phục hồi chức năng, giảm đau đáng kể và có thể chữa được một số chấn thương. Hơn nữa còn cải thiện được tâm trạng lo lắng, mệt mỏi căng thẳng của bệnh nhân.

  1. Sử dụng phương pháp tây y bằng thuốc

Các loại thuốc phổ biến cho người bệnh xương khớp đều chứa paracetamol, là hoạt chất giảm đau kháng viêm không có corticosteroid. Các loại thuốc này có khả năng kháng viêm và giảm các cơn đau nhanh chóng nhưng gây tác dụng phụ là hại dạ dày và gan. Tuỳ vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân sẽ được điều trị các liều lượng khác nhau.

  1. Nhiệt trị liệu

Nhiệt trị liệu được phân thành 2 loại nóng và lạnh, tuỳ từng loại bệnh sẽ phù hợp với phương pháp nóng hay lạnh. Đối với phương pháp nhiệt nóng thì sẽ có tác dụng giãn cơ và tăng cường lưu thông máu đến các vị trí đau nhức. Còn nếu cơ xương khớp bị sưng và viêm thì sẽ điều trị phương pháp nhiệt lạnh.

  1. Phẫu thuật

Đây là phương pháp hiếm khi xảy ra bởi đây do bác chỉ định đối với những trường hợp bị nặng và đã trải qua các phương pháp điều trị khác mà không thuyên giảm. Phẫu thuật làm giảm tình trạng đau đơn, cải thiện được bệnh lý nhưng sẽ làm thay đổi lối sống người bệnh rất nhiều. Hơn nữa chi phí cũng cao và cần một thời gian dài để hồi phục.

  1. Sử dụng bài thuốc Khớp Nam Dược.

Khớp Nam Dược là bài thuốc bí truyền của dân tộc Cao Lan, được gìn giữ và phát triển bởi lương y Lê Văn Minh. Thành phầm 100% từ thiên nhiên đều là những cây thuốc nam quý hiếm như: cây huyết đẳng, cây dây đau xương, cây thiên niên kiện,… Có công dụng rất tốt trong việc điều trị dứt điểm và xử lý tận gốc các vấn đề gây ra bệnh đau xương khớp. Ngoài ra còn phòng chống các bệnh xương khớp đáng kể. Chỉ cần sử dụng một liệu trình bạn sẽ thấy công dụng bất ngờ của bài thuốc này.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *