BV Sự thật đằng sau tác hại của tắm đêm với xương khớp bạn cần biết

le_van_minh_anh_3_tam_dem

Tắm đêm là một thói quen xấu kèm theo rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, hành động này lại xảy ra rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Nó không chỉ ảnh hưởng lớn đến xương khớp mà còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể, thậm chí dẫn đến đột quỵ tử vong.

le_van_minh_anh_1_tam_dem

  1. Tắm đêm gây các bệnh về khớp

Xương khớp tuy cứng rắn nhưng cũng vô cùng nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Do sự phản ứng chênh lệch nhiệt độ giữa nước và cơ thể vào ban đêm, bạn sẽ có nguy cơ bị những căn bệnh về khớp như thấp khớp, viêm xương khớp… Ngoài ra, tắm đêm cũng khiến cổ vai gáy của bạn bị đau mỏi liên miên do nhiễm lạnh.

  1. Gây ánh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu

Càng về đêm, nhiệt độ của không khí xuống thấp làm cho nhiệt độ nước cũng giảm theo. Lúc này, việc tắm bằng nước lạnh sẽ khiến mạch máu dễ bị có thắt làm cản trở quá trình lưu thông máu và dẫn tới các bệnh như đau vai, đau đầu… về lâu dài sẽ trở thành bệnh kinh niên rất khó chữa.

  1. Nhiễm lạnh phổi

Phổi chính là cơ quan phải chịu thương tổn đầu nếu bạn bị nhiễm lạnh do tắm đêm. Khi phổi bị suy yếu, cơ thể suy giảm sức đề kháng sẽ dễ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp như viêm phổi, phổi tắc nghẽn,…

le_van_minh_anh_1_tam_dem

  1. Cảm lạnh, sốt cao

Sốc nhiệt là hiện tượng rất nguy hiểm, đặc biệt dễ gặp phải vào mùa hèvwois những người thường xuyên tắm đêm. Khi cơ thể đang nóng nực, lỗ chân lông mở để ra thoát nhiệt, nếu tắm khuya dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt cảm lạnh. Hơn nữa, vào những ngày cơ thể mệt mỏi, suy nhược thì tuyệt đối không nên tắm đêm do thời điểm này sức đề kháng của cơ thể đang yếu nên dễ gây ra các triệu chứng như ho, cảm cúm, sổ mũi, sốt cao… nếu nặng có thể dẫn đến co giật hết sức nguy hiểm.

  1. Gây lão hóa sớm

Khi tắm khuya thì cơ thể sẽ không nhận được đủ lượng oxy, gây rối loạn quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh tiến trình lão hóa sớm. Do vậy, bạn nên chú ý đi tắm sớm trước 19h hoặc trước khi đi ngủ ít nhất 2 tiếng để bảo vệ sức khỏe cũng như nhan sắc của mình tốt nhất.

le_van_minh_anh_3_tam_dem

  1. Đột tử giữa đêm

Những năm gần đây, các vụ đột tử do tắm đêm không còn quá xa lạ và trở thành hồi chuông cảnh báo tới những ai vẫn giữ thói quen xấu này trng cuộc sống. Vào ban đêm, khi cơ thể tiếp xúc với nước lạnh dễ khiến các mạch máu não bị co lại một cách đột ngột, gây đột quỵ do bị nhồi máu não hoặc động mạch vành.

Dù chỉ là 1 hoạt động thường nhật nhưng tắm sai cách hoặc sai thời gian cũng sẽ gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Do đó, hãy sắp xếp thời gian tắm trước 19h hàng ngày hoặc muộn nhất trước 23 giờ đêm, không tắm khi trong người có chứa cồn và nên tắm bằng nước ấm để bảo vệ sức khoẻ tốt nhất, tránh những trường hợp xấu xảy ra bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.